Kinh doanh

‘Một ngày không có mục tiêu là một ngày lãng phí’

Đối với tất cả các doanh nhân, thì điều quan trọng là phải dành 24 giờ một cách khôn ngoan. Dưới đây là một số lời khuyên của Branson về việc bắt đầu một ngày như thế nào.  1. Bắt đầu một ngày thật thoải mái. Nếu bạn “để bị cuốn vào những thách thức của ngày hôm qua hay ... Read More »

Những mối quẩn quanh phá vỡ bình yên, hạnh phúc

todinhhop-yen-binh

Cuộc sống giống như một vòng luẩn quẩn và chúng ta luôn bị xoay quanh bốn niềm hy vọng, tương ứng với bốn sự sợ hãi cho đến khi giác ngộ – tức là khi thoát ra khỏi 8 mối quan tâm trần thế ấy. Ngài Long Thọ (Nagarjuna) là một trong những luận sư vĩ đại nhất của lịch ... Read More »

Cần tự hỏi trước khi khởi nghiệp

cần tự hỏi trước khi khởi nghiệp

Đó chính là lý do vì sao Todd Wagner – tỷ phú trong lĩnh vực internet, đồng sáng lập Broadcast.com – chia sẻ trên CNBC rằng, trước khi bắt đầu hành trình, nhà khởi nghiệp cần tự hỏi mình 2 câu hỏi sau: 1. Đã sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại? Tỷ phú Todd Wagner khẳng định: “Nếu ... Read More »

Phương pháp tập trung để tăng hiệu suất làm việc

phương pháp tập trung để tăng hiệu suất làm việc

Trải nghiệm trong và sau vụ tai nạn suýt chết ở tuổi 19 chính là nguồn cảm hứng để Burchard trở thành một tác giả được yêu thích. Burchard là người sáng lập Experts Academy và High Performance Academy. Cả hai chương trình đào tạo này cung cấp cho học viên những bài học trong kinh doanh, tâm lý học, ... Read More »

Những cách sinh ra tiền kể cả trong khi ngủ

Những cách sinh ra tiền kể cả trong khi ngủ

Cho thuê nhà, chơi cổ phiếu, bán hàng qua mạng hay cho vay là những cách kiếm tiền không mất nhiều công sức. 1. Viết blog Có lẽ một trong những cách hữu hiệu nhất để kiếm thu nhập bị động là viết blog. Bạn chỉ mất vài phút để lập một trang blog và phí mua tên miền cũng ... Read More »

Bài học kinh doanh từ golfer huyền thoại

bài học kinh doanh từ golfer huyền thoại

Nhiều năm trước, khi tham gia dự án viết sách tiểu sử về Mark McCormack – nhà sáng lập IMG Group, cha đẻ của marketing thể thao hiện đại, Chris Myers có cơ hội làm việc với Arnold Palmer, vì Palmer vừa là người bạn lâu năm vừa là khách hàng đầu tiên của Mark. Và trong suốt quá trình ... Read More »

Luật hấp dẫn suy nghĩ

Luật hấp dẫn suy nghĩ

Phần lớn mọi người không biết sức mạnh mình thực sự sở hữu. Chúng ta luôn nghĩ rằng, nếu một điều tuyệt vời hoặc không lý giải được xảy ra, nó chỉ có thể là một sự kiện ngẫu nhiên hoặc một phép màu. Điều này cho thấy, chúng ta đang bị mắc kẹt với những nếp suy nghĩ nhất ... Read More »

Sai lầm hay gặp nhất khi khởi nghiệp

Sai lầm hay gặp nhất khi khởi nghiệp

Thành công và thất bại có mối quan hệ mật thiết với nhau: theo đuổi thành công đồng nghĩa với việc né tránh thất bại. Ngược lại, thất bại ập đến là khi thành công lảng tránh chúng ta. Theo nhà kinh tế học Luis E. Romero, chú trọng vào tư duy tích cực, chẳng hạn như vạch ra tầm ... Read More »

Cứ đau đi rồi đứng dậy và làm lại

Cứ đau đi rồi đứng dậy và làm lại

Doanh nhân Neil Patel là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ marketing trực tuyến, với thành tích sáng lập nên các dịch vụ nổi tiếng như QuickSprout, CrazyEgg, KissMetrics và Hello Bar. Mặc dù vậy, con đường đi đến thành công của Neil cũng không hề suôn sẻ. Sau 2 năm lập ra công ... Read More »